BỘ MÔN KHUYẾN NÔNG

 
  1. Chức năng nhiệm vụ:
              Triển khai các công tác khuyến nông cây ngô; Xây dựng mô hình trình diễn và phát triển các giống ngô mới.
  1. Thành tích tiêu biểu:
  • Bộ môn đã tích cực tham gia xây dựng mô hình trình diễn các giống ngô lai mới nhằm giới thiệu các giống ngô lai mới của Viện NC Ngô tới các địa phương như giống ngô lai CN14-2A, H115, VS1025, ĐH 15-1 tại các tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc: quy mô 01 ha/mô hình/tỉnh, vụ Xuân 2016 mô hình trình diễn đã được nông dân tham gia mô hình và địa phương cơ sở đánh giá cao, đạt hiệu quả tốt trong việc quảng bá các giống của Viện tới người trồng ngô.
  • Bộ môn đã phối hợp với Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông thực hiện Dự án : “Xây dựng mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô nhằm nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp”, quy mô 30 ha, 180 hộ tham gia thực hiện mô hình, vụ Xuân năm 2016 tại xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô đã đem lại cơ hội tăng thu nhập cho người nông dân và giúp người dân có định hướng sử dụng đất đai và cây trồng hiệu quả trong tình hình biến đổi khí hậu.
  • Bộ môn đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Nông Lâm nghiệp miền núi thực hiện Dự án : “Xây dựng và phát triển mô hình chuyển đổi, tăng vụ từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô, đậu đỗ ở vùng Trung du miền núi phía Bắc”, quy mô 20 ha, 30 hộ tham gia thực hiện mô hình, vụ Xuân năm 2017 tại xã Huy Tường, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô đã đem lại cơ hội tăng thu nhập cho người nông dân và giúp người dân có định hướng sử dụng đất đai và cây trồng hiệu quả trong tình hình biến đổi khí hậu.
  • Bộ môn đang thực hiện Đề tài từ nguồn kinh phí của Viện: Đánh giá tập đoàn dòng, tạo các tổ hợp lai phục vụ công tác chọn tạo giống ngô lai cho vùng trồng ngô nhờ nước trời”.
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây